KIM LOẠI MỚI SO VỚI TÁI CHẾ

KIM LOẠI MỚI SO VỚI TÁI CHẾ

Kim loại là một vật liệu bền vững, duy trì các tính chất vật lý của nó mãi mãi. Hầu hết các kim loại có thể được tái chế và tái sử dụng nhiều lần.

Ngoài ra, tái chế tạo ra ít khí nhà kính hơn đáng kể so với khai thác kim loại mới. Vậy, loại nào tốt hơn, kim loại mới hay kim loại tái chế? Đây là những gì bạn nên biết.

Khai thác kim loại mới

Khai thác kim loại từ trái đất là một quá trình phức tạp. Các thiết bị hạng nặng, và đôi khi là chất nổ, thường được sử dụng để di chuyển hàng triệu tấn chất bẩn. Sau đó, các tảng đá được nghiền nát và chiết xuất kim loại bằng cách sử dụng phương pháp nấu chảy hoặc điện phân. Sau đó, kim loại được xử lý nhiều lần trước khi chuyển thành các sản phẩm khác nhau.

Tái chế kim loại hiện có

Quy trình tái chế sắt có thể được chia thành các giai đoạn khác nhau: thu thập, phân loại, xử lý, nấu chảy và tinh chế. Vật liệu tái chế được thu thập thông qua các chương trình loại bỏ và tái chế. Chúng được phân loại theo loại kim loại, được xử lý thành các kim loại vụn nhỏ hơn và nấu chảy trong các lò lớn. Quá trình nấu chảy đòi hỏi nhiều năng lượng nhất, nhưng nó không bằng mức năng lượng cần thiết để khai thác kim loại mới. Sau khi nấu chảy, kim loại phải được làm sạch hoặc tinh chế.

Tinh chế kim loại

Kim loại mới và tái chế thường được tinh chế bằng cách sử dụng điện phân để tạo ra sản phẩm cuối cùng không có chất gây ô nhiễm. Quá trình tinh chế là giống nhau cho cả hai. Hơn nữa, độ tinh khiết cuối cùng của cả hai là giống hệt nhau. Cuối cùng, kim loại tái chế cũng bền và tinh khiết như kim loại mới.

Lợi ích của việc tái chế

Tái chế có nhiều lợi thế hơn so với khai thác. Ở đây có một ít:

• Nó ít tốn kém hơn. Tái chế kim loại dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với chiết xuất nó từ quặng.

• Nó tốt cho môi trường. Khai thác có hại cho môi trường. Nó phá hủy môi trường sống và gây ô nhiễm không khí, đất và nước. Tái chế kim loại không phá hủy môi trường tự nhiên.

• Nó bảo tồn tài nguyên. Có một lượng tài nguyên hữu hạn trên hành tinh. Khai thác làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên này. Tái chế tái sử dụng các kim loại hiện có thay vì chiết xuất nhiều hơn.

• Nó làm giảm chất thải. Tái chế làm giảm lượng chất thải tích tụ trong các bãi chôn lấp.

• Nó sử dụng ít năng lượng hơn. Tái chế đòi hỏi ít năng lượng hơn nhiều so với khai thác. Ví dụ, cần ít năng lượng hơn 60% để tái chế đồng so với khai thác. Tiết kiệm năng lượng cho nhôm lên đến 90%.

Nhìn chung, tái chế kim loại góp phần tạo ra một môi trường lành mạnh và bền vững.

Tái chế kim loại thân thiện với môi trường ở Tp.HCM

Phát Thành Đạt là một công ty tái chế có ý thức về môi trường, mua, bán và tái chế các kim loại phế liệu khác nhau. 

Chúng tôi tuân thủ các quy định về môi trường và các thông lệ tốt nhất.

 Chúng tôi có hai địa điểm ở Tp.HCM và chúng tôi cung cấp các địa điểm trả hàng nơi bạn có thể để lại những mẩu tin lưu niệm của mình. 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ thu mua phế liệu của chúng tôi.